man in yellow long sleeve and yellow pants playing football

วิเคราะห์ความแตกต่างระหว่าง ลาลีกา และ พรีเมียร์ลีก

สำหรับแฟนๆฟุตบอลทุกคนที่หลงรักในกีฬาฟุตบอลสิ่งที่ทำให้กีฬาฟุตบอลดูน่าตื่นเต้นและน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้นนั่นคือลีกที่เป็นผู้จัดการแข่งขันให้กับทีมฟุตบอลและมอบรางวัลให้กับผู้ชนะหากไม่มีลีกฟุตบอลคงเป็นแค่การแข่งขันที่แสนจะธรรมดาแต่เนื่องจากกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกจึงต้องมีลีกมาจัดการการแข่งให้กับทีมฟุตบอลซึ่งแน่นอนลีกการแข่งขันนั้นมีมากมายแต่เราจะมาทำความรู้จักกับ  สองลีกใหญ่ๆที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างที่เรารู้จักกันดีนั่นคือ ลาลีกา และ พรีเมียร์ลีก ทั้งสองลีกนี้แตกต่างกันอย่างไร ลีกไหนได้รับความนิยมมากกว่ากัน

ความแตกต่างของ 2 ลีก

แน่นอนว่าลีกการแข่งขันที่ถูกจัดตั้งขึ้นถูกจัดตั้งขึ้นโดยสองประเทศนั่นเอง โดยพรีเมียร์ลีกถูกจัดขึ้นโดยประเทศอังกฤษ ส่วนลาลีกานั้นถูกจัดขึ้นโดยประเทศสเปน และแน่นอนว่าลีกทั้งสองคือการแข่งขันที่แข่งกันเพื่อหาผู้ชนะในประเทศโดยจับคู่ทีมในประเทศนั้นมาแข่งกันและแน่นอนว่า ทีมฟุตของทั้งสองลีกระหว่างลาลีกาและพรีเมียร์ลีกแตกต่างกัน และนั่นทำให้เราได้มีโอกาสได้ดูฟอร์มการเล่นที่แตกต่างกันของสองสัญชาตินักเตะ

สำหรับการแข่งขันนั้นจะมีสโมสรร่วมลงกันแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 20 ทีม ในช่วงระหว่างการแข่งขันในฤดูกาลนั้นๆ ซึ่งทั้งสองลีกระหว่างลาลีกาและพรีเมียร์ลีกมีความแตกต่างกันตรงที่ว่าสำหรับพรีเมียร์ลีกจะมีโอกาสให้ผู้ชมได้ลุ้นการแข่งที่มีผู้ชนะมากกว่าสองทีมขึ้นไป แต่สะหรับลาลีกาจะให้ผู้ชมได้ลุ้นการแข่งขันที่มีเพียงผู้ชนะเพียงแค่สองทีมเท่านั้นซึ่งนี้คือความแตกต่างข้อหนึ่งแล้วรู้หรือไม่ว่าข้อแตกต่างนี้เองเป็นตัวแปรที่ทำให้แฟนบอลตัดสินใจว่าจะเลือกดู พรีเมียร์ลีก หรือ ลาลีกา

ลาลีกา หรือพรีเมียร์ลีก ดีกว่ากัน?

หากต้องเลือกว่า ลีกไหนคืออันดับ 1 อาจจะต้องยาก แต่ลีกที่ได้รับความนิยมสำหรับคนไทย มากสุดคือพรีเมียร์ลีก ส่วนลาลีกานั้นจะเป็นลีกที่ได้รับความนิยมรองลงมาแต่ทั้งสองลีกก็เป็นลีกการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งข้อดีของทั้งสองลีกคือหุ้นส่วนโทรทัศน์ถูกสนับสนุนโดยทรูวิชั่นส์แห่งประเทศไทยทำให้เราสามารถดูการแข่งขันได้ง่ายและสะดวกข้อเสียคือ การแข่งของทั้งสองลีกนี้ถูกถ่ายทอดสดในเวลาที่แตกต่างกัน พรีเมียร์ลีกฉาย 18.30 น. ส่วนลาลีกาฉายตี 2 ช่วงเวลาอาจเป็นปัญหาของคนบางกลุ่มในการชมในประเทศไทย แต่สำหรับคนชอบแทงบอล หาข้อมูลการเดิมพันกีฬา ได้ที่ sbobet เว็บเดิมพันกีฬาที่ดีที่สุดในเวลานี้

แน่นอนมันให้อรรถรสในการรับชมที่แตกต่างกันอย่างแน่นอนอยู่ที่ว่าผู้ชมชอบรูปแบบการแข่งขันไหนมากกว่ากัน เพราะแน่นอนว่าแฟนบอลแต่ละคนมีทีมที่ชื่นชอบต่างกันและลีกทั้งสองก็มีทีมที่แตกต่างกัน อย่างพรีเมียร์ลีกมี แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ส่วนลาลีกามี เรอัล มาดริด หากแฟนบอลชอบทั้งสองทีมก็สามารถเลือกดูได้ทั้งสองลีกเลยแต่ถ้าหากชอบทีมอื่นๆ เราต้องรู้ว่าทีมของเรานั้นแข่งที่ลีกใดและเลือกดูลีกนั้นนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม: